In vận đơn – Chứng từ quan trọng trong xuất nhập khẩu hàng hóa

in ve giu xe gia re
In vé giữ xe giá rẻ ở đâu đảm bảo chất lượng?
10 Tháng Mười Hai, 2019
in van don
In vận đơn – Ngành dịch vụ quan trọng đối với các lĩnh vực kinh tế khác
12 Tháng Mười Hai, 2019
in vận đơn

Bất kỳ một hoạt động vận chuyển hàng hóa nào trong lĩnh vực xuất nhập khẩu cũng phải được kê khai đầy đủ các thông tin cần thiết nhằm cung cấp hồ sơ lưu trữ cũng như thông quan. Trong quá trình kê khai, việc chuẩn bị giấy tờ là vô cùng quan trọng, đặc biệt, không thể thiếu được chứng từ quan trọng là vận tải đơn. Từ đó, in vận đơn đã trở nên vô cùng thiết yếu với các đơn vị vận tải. 

in vận đơn

Chức năng quan trọng của vận đơn

Vận đơn là biên lai hợp lệ được xác nhận bởi cơ quan vận tải và có thể căn cứ làm các thủ tục xuất nhập khẩu, khai thông hàng hóa. Chứng từ này cũng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để xác định số lượng hàng hóa và quan hệ pháp lý giữa người vận tải và người nhận hàng, vận đơn được lưu trữ đi kèm theo hóa đơn thương mại trong bộ chứng từ để người bán hoặc người mua thanh toán.

Nội dung cơ bản của vận đơn bao gồm các thông tin chính là tên và địa chỉ của người vận tải, cảng nơi xếp và dỡ hàng hóa, tên và địa chỉ người gửi, người nhận hàng, đại lý vận tải, tên và số lượng hàng hóa cùng trọng lượng, thể tích hàng hóa và ký mã kiện, cước thu phí vận tải, thời gian và địa điểm cấp vận đơn, chữ ký của người đại diện vận tải. 

Phân loại các mẫu in vận đơn thường gặp

Dựa vào phương thức chuyển nhượng quyền sở hữu các loại hàng hóa mà vận đơn sẽ chia thành vận đơn đích danh và theo lệnh. Căn cứ vào cách thức chuyên chở, chứng từ được phân làm vận đơn chở suốt và vận đơn đi thẳng. Nếu phân loại dựa trên thời gian cấp và thời gian bốc hàng thì có các loại đơn là vận đơn đã xếp hàng và vận đơn nhận hàng để xếp. 

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào các lĩnh vực vận tải đa phương thức mà vận đơn cũng sẽ có mẫu in riêng biệt cho từng ngành, vận đơn của những người giao và người nhận hàng cũng sẽ có ký hiệu tương ứng phù hợp.  

In vận đơn tiêu chuẩn, chính xác, hợp lệ tại công ty In Song An

Hiện nay, công ty In Song An chúng tôi đang hỗ trợ khách hàng in vận đơn theo yêu cầu và phù hợp với tiêu chuẩn cho từng ngành khác nhau. Các mẫu vận tải đơn của chúng tôi đều đảm bảo có đủ đề mục nhằm cung cấp mọi thông tin cụ thể và rõ ràng liên quan đến các đơn vị vận tải, người giao, người nhận cũng như hàng hóa. 

Với sự phát triển của lĩnh vực xuất nhập khẩu, việc in vận đơn ngày càng trở nên phổ biến. Liên hệ với công ty In Song An chúng tôi để được tư vấn thêm về quy trình thiết kế và in đơn hợp lệ cũng như nhận được báo giá về dịch vụ in ấn của chúng tôi một cách nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

Contact Me on Zalo