in hóa đơn gtgt
Giấy in và máy in hóa đơn gtgt quan trọng như thế nào trong việc kinh doanh?
2 Tháng Tư, 2018
hóa đơn cuốn
Hoá đơn cuốn và sự chọn lựa đúng đắn
4 Tháng Tư, 2018

Bạn đang kinh doanh và cần đến hóa đơn liên tục, loại giấy nào thích hợp cho hóa đơn liên tục. Nhưng không sử dụng đến giấy than?

Cho dù bạn đang tìm kiếm nơi để in hóa đơn liên tục cho công ty. Biên nhận cho khách hàng và bất kỳ một số hình thức kinh doanh. Hay trong ngành y tế đòi hỏi nhiều bản sao. Giấy carbonless cung cấp nhiều lựa chọn hơn cả về màu sắc để công việc của bạn thật hoàn hảo.

Giấy carbonless

Đối với những người làm việc trong ngành in ấn, nó có thể gây ngạc nhiên khi ai đó yêu cầu các mẫu được in trên giấy carbon. Giống như ditto và ma trận dấu chấm, giấy cacbon từ lâu đã trở nên lỗi thời trong ngành in. Bây giờ là thời điểm của những chất liệu giấy mới được gọi là carbonless. Do đó, việc in ấn hóa đơn liên tục và duy trì các hình thức kinh doanh hiệu quả hơn nhờ loại giấy carbonless này.

Đặc điểm nổi bật của giấy carbonless

Được chế tạo từ 100% bột giấy nguyên chất.

  • Khả năng chịu nhiệt cao
  • Hiển thị nhanh và rõ nét
  • Đạt độ bền cao khi in.

Ứng dụng của giấy

  • Giấy cuộn dùng trong máy tính tiền, máy ATM
  • Giấy in liên tục
  • Phiếu xuất kho, hóa đơn.

Loại giấy và công dụng của từng loại cho hóa đơn liên tục

Giấy Couche:

Có bề mặt mịn, bóng láng, in rất bắt mắt và sáng. Để in tờ rơi quảng cáo, in catalogue, poster, brochure…Thông thường khoảng 90-210g/m2. Nếu bạn dùng C matt thì không khác lắm loại giấy này. Nhưng đa phần người dùng rồi cho hay rằng chất lượng không bằng Giấy Couche.

Giấy Bristol:

Có bề mặt hơi mịn, bóng, bám mực tốt ở mức vừa phải. Vì thế dùng in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, dược phẩm, mỹ phẩm, bìa sơ mi, poster, brochure, card, tờ rơi, hay thiệp cưới, thiệp mời… Định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2. Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, thường nằm ở mặt trong sản phẩm vì mặt còn lại sần sùi.

Giấy Fort:

Là loại giấy phổ biến và rất thông dụng, định lượng thường là 70-80-90g/m2 và thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm Photo copy. Giấy Ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (vì vậy mà mực in không được đẹp lắm) cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, hóa đơn, letter head, giấy Note, tập học sinh…

Giấy Crystal:

Một mặt rất lán bóng giống như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt còn lại thì nhám, thường dùng làm trung gian giữa giấy Couche và giấy Bristol, tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm…

Giấy Duplex:

Tương tự như giấy Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước lớn nên cần có độ cứng và chắc chắn. Định lượng thường trên 300g/m2.

Ngoài ra còn có các loại giấy cán gân, mỹ thuật, giấy bạc, giấy dát vàng…để in bằng khen, thiệp cưới; Giấy carton; Các loại giấy than,và nhiều loại khác…

Tính chất cơ học nào là quang trọng nhất trong giấy in?

Tính chất bền và tính chất biến dạng

Khi có một lực ngoại lai tác động lên giấy và được đặc trưng bởi sự thay đổi tạm thời hay sự thay đổi vĩnh viễn hình dạng hoặc thể tích của vật thể thì tính chất biến dạng xuất hiện. Các quy trình công nghệ chủ yếu khi thực hiện một sản phẩm in bao giờ cũng kéo theo sự biến dạng cơ bản của giấy, ví dụ: độ nén, độ căng, và độ gấp.

Độ mềm mại

Cấu trúc của giấy sẽ quyết định độ mềm mại của giấy. Nghĩa là liên quan đến độ rỗng và độ chặt. Loại giấy rỗng như giấy in báo có thể bị biến dạng khi nén đến 28%, còn đối với giấy tráng phấn có độ chặt lớn, mức độ biến dạng không vượt quá 6-8%.

Khi in offset trên máy sẽ cần đến độ bền của giấy vì máy sẽ in tốc độ cao. Cụ thể là:  độ bền gấp, độ bền đứt, độ bền ướt và độ chống bốc bụi.

Độ bền của giấy còn phụ thuộc vào độ bền cấu trúc của bản thân tờ giấy. Cấu trúc này hình thành trong quá trình sản xuất giấy.

Theo điều kiện của công nghệ in, giấy phải tiếp xúc với cá bể mặt ẩm của khuôn in do đó giấy dùng cho quá trình in phẳng cần có độ biến dạng tối thiểu khi làm ẩm. Giấy có tính hút nước. Khi tăng độ ẩm của giấy, xơ sợi trương nở rộng ra chủ yếu theo đường kính, giấy bị cong vênh, nhăn, biến dạng và khi sấy khô thì xảy ra các quá trình ngược lại, giấy co lại và sẽ bị thay đổi kích thước. Sự thay đổi độ ẩm của giấy trong quá trình in nhiều màu sẽ dẫn đến sẹ không trùng khớp các mảng màu và phá vỡ sự truyền màu từ khuôn sang bề mặt giấy.hóa đơn liên tục

Giấy in hóa đơn liên tục Song An ba (03) liên đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết như: Không có bụi giấy, bề mặt giấy láng đều, ít hao mực, không bị kẹt giấy và khả năng lưu trữ thông tin lâu phai, giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị máy in và số lượng luôn đủ tờ.

Nhà in Song An, chuyên nghiệp và uy tín trong in ấn hóa đơn liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

Contact Me on Zalo