Hoá đơn cuốn và sự chọn lựa đúng đắn

Hóa đơn in liên tục và giấy in thay thế giấy than
3 Tháng Tư, 2018
giấy vi tính liên tục
Các loại giấy và giấy vi tính liên tục
5 Tháng Tư, 2018
hóa đơn cuốn

Bạn muốn đặt in hoá đơn cuốn nhưng lại không biết mua máy in này để in hóa đơn cuốn này. Cùng tìm hiểu về hóa đơn cuốn và máy in nào tốt nhé

  1. Máy in hóa đơn cuốn

Máy in tại thị trường Việt Nam nhiều thương hiệu, Canon, HP, Epson. Nhưng phần đông là dùng máy in hóa đơn cuốn OKI. Có thể nói OKI là thương hiệu khá mạnh tỏng đặc thù máy in phun đặc biệt là in hóa đơn cuốn.

Máy in kim nổi bật Oki ml-1190

Công nghệ máy in từ những chiếc máy in phun, in kim, in laser cho đến máy in 3D, máy in UV. Tuy vậy, vẫn tồn tại nhu cầu in liên, in hóa đơn cho các phiếu thu chi, hóa đơn tính tiền…Vì lẽ đó, những chiếc máy in kim dù rằng “cổ điển” nhưng chưa bao giờ là lỗi thời và vẫn hữu dụng.

Nổi bật nhất có thể kể đến 2 dòng máy in kim Oki ML-1190 Plus và Epson LQ310. Đây là 2 dòng máy thông dụng có thể đáp ứng cho nhu cầu in hóa đơn liên tục, phiếu thu chi của các văn phòng, cửa hàng, quán cà phê….

Mỗi dòng máy có các lợi thế riêng, và điểm chung của chúng là đều là máy in kim 24 chân khổ A4. Tuổi thọ ribbon là 4 triệu kí tự, in được cả giấy cắt sẵn và giấy liên.

Đặc tính về số liên in được và tốc độ in

Epson LQ310 chỉ in được 4 liên (1 liên chính và 3 liên phụ) còn Oki ML-1190 Plus in được 5 liên (1 liên chính và 4 liên phụ). Chứng tỏ đầu kim của Oki ML-1190 Plus bền hơn khá nhiều so với Epson LQ310. Thế nhưng “vua tốc độ” lại là lợi thế của Epson LQ310. Trong chế độ in nhanh, Epson LQ310 in nhanh hơn Oki ML-1190 Plus khoảng 14 kí tự.

Khả năng xử lý các đường dẫn giấy và giấy

Oki ML-1190 có 2 đường dẫn giấy: giấy liên tục tại khay sau (Rear). Giấy cắt sẵn ở khe trên (Top) và thêm một đường dẫn giấy dưới (Bottom). Epson ngược lại chỉ có 2 đường dẫn giấy và không có đường dẫn giấy dưới. Tuy có nhiều đường load giấy nhưng các bo mạch của Oki ML-1190 Plus đều được bố trí kín bên trong. Tránh các loại côn trùng vào phá hoại bên cạnh ưu điểm là giúp giấy được cuốn theo một đường thẳng. Hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy.

Đặc trưng

Kích cỡ và khối lượng: Oki ML-1190 có khối lượng lại lớn hơn nhưng kích thước lại nhỏ nhắn hơn so với Epson LQ310 (4.2Kg so với 4.1Kg). Về độ ồn thì máy in Oki ML-1190 Plus ít hơn một chút (51dB so ~ 53dB) và cả 2 đều có bộ nhớ đệm là 128Kb.

Chi phí

Tham khảo một số địa điểm bán hàng uy tín có thể thấy rằng giá của Oki ML-1190 Plus rẻ hơn. So với Epson LQ310 khoảng từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Nên chọn thương hiệu nào? Chọn thương hiệu đúng theo nhu cầu mà bạn đang cần. Hoàn toàn không vì giá chênh lệch giữa các loại máy. Epson LQ310- nếu bạn cần một dòng máy có thương hiệu lớn, tin cậy. Oki ML-1190 Plus. Nếu bạn muốn một dòng máy cho chi phí đầu tư thấp. Nhưng vẫn sở hữu nhứng tính năng tương đương và có khi là vượt trội. Trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay thì Oki ML-1190 Plus sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

  1. Phần mềm in hoá đơn liên tiếp

Với phần mềm này, các bạn sẽ đơn giản hơn nhiều trong việc in ấn hóa đơn 3 liên với 03 bước như: Chọn khách hàng cần in; sản phẩm, giá và điều chỉnh (nếu cần), điều chỉnh tên và đặt hóa đơn vào máy in cẩn thận xem xét lần cuối và bấm in.

Tính năng nổi bật

-In được trên nhiều loại hoá đơn thuế:

Dạng cuốn: cuốn hoá đơn gồm 3 liên. Dạng đục lỗ, cuộn, in liên tục: cuộn, giấy đục lỗ rất tiện lợi là in rất chính xác vì giấy đục lỗ được cố định bằng răng. Và giấy đục lỗ theo dạng cuộn có thể in liên tục hết tờ nay đến tờ khác mà không cần lắp giấy lại.

Hoàn toàn tự động trong thành tiền; Tiền thuế; tự động đổ sang tiền chữ chính xác; tự động xuống hàng. Thu nhỏ chữ khi không in được vì quá lớn và gạch chéo nếu không hợp lệ. Sau khi in, hoá đơn đảm bảo chính xác, không lệch lạc, chấp nhận mã số thuế dạng ô. Dấu phẩy, chấm, gạch chéo,..theo đúng quy định của cục thuế.

Thêm các tiện ích như có các dòng ghi chú, chiết khấu và quản lý khách hàng, danh sách mặt hàng, hỗ trợ tìm kiếm tốc độ nhanh. Kiểm tra Mã Số Thuế trực tuyến đồng thời tránh sai sót thông tin đơn vị; Quản lý xuất, nhập, tồn kho, sổ chi tiết, bán hàng…rất đầy đủ.hóa đơn liên tiếp

Bạn đã yên tâm chọn cho mình máy in hóa đơn liên tiếp cũng như phần mềm tiện lợi và hiện đại. Nhà in Song An với cơ sở máy móc hiện đại, công suất lớn có năng lực đáp ứng số lượng cũng như chất lượng vượt trội với giá cả rất cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

Contact Me on Zalo