Yếu tố chuẩn màu sắc trong in hóa đơn gtgt

in mã vạch
In mã vạch mang lại sự an tâm cho khách hàng
1 Tháng Sáu, 2018
in hóa đơn
In hóa đơn uy tín, giá rẻ tại In Song An
20 Tháng Mười Hai, 2018
hóa đơn gtgt

Trong in ấn hóa đơn gtgt hay in ấn các ấn phẩm khác. Màu sắc chính xác trong thiết kế đồ họa là điều không dễ để đạt được. Nhưng đây cũng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế. Làm thế nào để bạn chắc chắn rằng bạn có thể cung cấp cho khách hàng của bạn các mẫu màu sắc chính xác nhất?hóa đơn gtgt

 1. Về độ chính xác của màu sắc

Nhận thức về màu sắc là một trong những phần khó nhất của thiết kế nói chung. Và thiết kế in ấn hóa đơn gtgt để hiển thị chính xác với một khách hàng. Vì thế mà nhận thức về màu có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

 1. Nhận thức của con người và của mỗi cá nhân

–  Cá nhân màu sắc cũng có thể tác động mỗi bên khi chúng được đặt bên cạnh màu khác.

– Cách mỗi người nhìn thấy màu sắc sẽ khác nhau. Về vật lý đó là tùy thuộc vào cấu trúc của mắt của từng cá nhân và điều này rất đúng trong phạm vi của các dải màu xanh.

–  Có thể thông qua ảo ảnh thị giác hay là sự phản chiếu. Để chứng minh điều này, bạn giữ một mảnh giấy có màu sáng. Hoặc đối tượng bên cạnh một mảnh giấy trắng gần một cửa sổ sáng. Thì tức thì mảnh giấy sẽ biến thành màu khác.

 1. Yếu tố máy tính và công nghệ in ấn

 • Máy in phun và máy in laser, với công nghệ hiện đại tiện lợi. Đặc biệt những máy in này thường không có dải màu mà máy in chuyên nghiệp có được. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra được điều này trong trường hợp của màu sắc tươi sáng. Đặc biệt là màu sắc phức tạp (màu sắc được tạo thành từ màu lục lam, đỏ tươi, vàng và đen (CMYK) tất cả được pha trộn với nhau) hay là màu tối.
 • Yếu tố màu sắc cũng bị ảnh hưởng vì các màn hình máy tính trung bình sẽ hiển thị màu sắc khác nhau. Tùy thuộc vào từng máy, từng loại màn hình (Ví dụ như màn hình phẳng LCD sẽ thể hiện màu sắc như xanh hơn). Hoặc khi các bạn hiệu chỉnh nút điều khiển độ sáng / độ tương phản. Cũng sẽ cho nhưng hiệu quả màu sắc khác nhau.
 1. Các công cụ phổ biến thường để kiểm tra màu

 • Thông thường khi các hãng mực in phát hành. Họ thường chu đáo đến mức là sẽ phát hành nhiều quyển màu khác theo hệ thống mực màu của họ.
 • Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiểm một quyển màu chuẩn CMYK dùng cho in offset để tham khảo thêm.
 • Bạn cũng đừng nên lo lắng vì trên các quyển màu mà hãng phát hành. Họ có in các thông số màu cùng với các chỉ số để in được màu đó chính xác. Ví dụ như màu đỏ C0 M100 Y100 B0: được mang ý nghĩa là màu xanh & đen không có. Màu hồng + màu vàng in đủ 100%. Và tương tự như vậy với các màu khác.
 • Sau khi tham khảo các hướng dẫn bạn cần so sánh màu cần in với sách chuẩn màu. Lấy thông số màu đưa vào chương trình thiết kế rồi outfilm.
 • Nên cho in offset với những máy in tốt và mực chuẩn thì màu sẽ ra đúng. Còn máy in chất lượng kém hoặc ảnh hưởng của việc outfilm màu chuẩn sẽ thay đổi một chút, việc này rất quan trọng. Vì vậy mà khi sản xuất số lượng lớn. Nên đứng cạnh máy in yêu cầu thợ in điều chỉnh cho chuẩn với màu yêu cầu một cách tương đối.
 • Trường hợp nếu màu yêu cầu phải chính xác tuyệt đối khoảng 99% thì nên in màu pha. Bạn nên yêu cầu thợ pha mực đúng màu đó. Rồi in cách này thường cho in lưới hoặc in offset kẽm riêng.
 1. Màu sắc của trang Web so với màu in

 • Màu sắc logo của một Doanh nghiệp. Hoặc bất kỳ yếu tố đồ họa khác trên trang web của bạn có thể sẽ khác với các màu sắc trên vật liệu in của bạn.
 • Khi làm việc với khách hàng trong việc chọn màu in ngay cả in hóa đơn gtgt. Cả hai nên thống nhất dải màu làm việc với màn hình web. Và lý do các trang web sử dụng hệ thống màu RGB (Red Green Blue) trong đồ họa của mình dành cho màn hình.
 • Màu Web-safe là có sẵn, có nghĩa là các màu sắc sẽ giống nhau bất kể loại màn hình nào của người xem với điều kiện là độ sáng. Và độ tương phản được thiết lập cùng cấp độ như nhau. Trên hàng triệu màu sắc và chỉ có 216 màu web-an toàn. Do vậy mà bạn nên điều chỉnh các màu sắc trang web khác với màu sắc in ấn. Và khuyến nghị là bạn chọn cả một bảng màu web. Cũng như các bảng màu khi in màu để nhận dạng doanh nghiệp của bạn.
 1. Công nghệ in ấn chuyên nghiệp

 • Thêm vào đó là màu sắc cũng có thể khác nhau giữa các máy ép hoặc máy in kỹ thuật số. Điều này sẽ tùy thuộc vào việc xác lập hoặc hiệu chuẩn của thiết bị. Vì vậy mà nếu bạn in tài liệu, hóa đơn gtgt tại thời điểm khác nhau. Hoặc trên các máy khác nhau, nó có thể xuất hiện màu sắc khác nhau.
 • Xét thêm về các khía cạnh của thiết kế đồ họa in. Chẳng hạn như logo Doanh nghiệp muốn đảm bảo rằng màu sắc của bạn được chính xác. Và phù hợp nhất có thể trên phương tiện truyền thông khác nhau. Trong quy trình in ấn và cả màn hình hiển thị thì điều này được thực hiện bằng cách so sánh sự lựa chọn màu Pantone tiêu chuẩn để tương đương bốn màu.

Các yếu tố tạm thời cần thiết ở trên có thể giúp bạn ít nhiều về màu sắc trong in hóa đơn gtgt và in ấn chung. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến đóng góp nào xin vui lòng liên hệ: Nhà In Song An. Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

Contact Me on Zalo