in tem nhãn
In Tem Nhãn Decal Tại TP.HCM Năm 2021
18 Tháng Năm, 2021
lên vé giữ xe
In vé giữ xe giá HOT ở HCM năm 2021
2 Tháng Sáu, 2021
phiếu thu

Phiếu thu là chứng từ thu tiền mặt khi phát sinh một nghiệp vụ kế toán liên quan đến tiền mặt, ngoại tệ. Phiếu thu cũng là một mẫu hóa đơn thể hiện một quá trình giao dịch đã hoàn thành đối với khoản tiền đó. Đây là biểu mẫu không thể thiếu trong các biểu mẫu kế toán cùng với các mẫu Phiếu chi, Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho.

Mẫu phiếu thu là gì?

Mẫu phiếu thu được các đơn vị hay doanh nghiệp sử dụng với mục đích để xác định số tiền mặt hay ngoại tệ được nhập vào quỹ, các khoản tiền Việt Nam hoặc tiền ngoại tệ khi nhập vào quỹ đều phải có Phiếu thu.

Phiếu thu cũng được coi là một mẫu biên nhận được sử dụng. Để thủ quỹ làm căn cứ để thu tiền, kế toán ghi sổ các khoản thu có liên quan, ghi sổ quỹ.

Phiếu thu được đóng thành quyển, ghi số của từng quyển, số của từng phiếu thu và được dùng trong 1 năm. Số phiếu thu được đánh liên tục trong 1 kỳ kế toán.

Mẫu phiếu thu theo Thông tư 79

Mẫu phiếu thu theo Thông tư 132

Mẫu phiếu thu theo quyết định 48

Cách ghi phiếu thu

Khi lập phiếu thu phải ghi rõ số phiếu và ngày, tháng, năm lập phiếu.

 • Họ và tên người nộp tiền: Ghi rõ họ tên người nộp tiền.
 • Địa chỉ: Ghi rõ địa chỉ người nộp tiền.
 • Lý do thu: Ghi rõ nội dung nộp tiền: Thu tiền bán hàng hóa, sản phẩm; thu tiền tạm ứng còn thừa…
 • Số tiền: Ghi đúng số tiền thu.
 • Bằng chữ: Ghi diễn giải bằng chữ tổng số tiền thu.
 • Kèm theo: Ghi số chứng từ gốc kèm theo (ghi rõ kèm theo hoá đơn số để dễ dàng quản lý và theo dõi).

Nội dung trình bày của mẫu 01-TT: Phiếu thu

 • Tên đơn vị và địa chỉ đơn vị được trình bày vị trí góc trên cùng bên trái của biểu mẫu.
 • Ở từng Phiếu thu phải ghi số quyển và số của từng Phiếu thu, ghi rõ ngày, tháng, năm lập phiếu
 • Họ, tên, địa chỉ người nộp tiền cần được ghi chính xác để tiện liên lạc khi có phát sinh sau này.
 • Cần ghi rõ nội dung về lý do nộp tiền.
 • Ghi số tiền và đơn vị tiền bằng số và bằng chữ
 • Ghi số lượng chứng từ gốc đã nộp kèm theo trong Phiếu thu.

Tương tự như mẫu biên bản bàn giao tài sản sau khi hoàn thành các nội dung trên. Cán bộ phụ trách kế toán sẽ lập Phiếu thu thành 3 liên và yêu cầu người nộp tiền ký vào Phiếu thu. Sau đó chuyển cho giám đốc và kế toán trưởng soát xét và ký duyệt. Tiếp theo, cán bộ phụ trách kế toán sẽ chuyển cho thủ quỹ để làm thủ tục nhập quỹ.

Sau khi đã nhận đủ số tiền, thủ quỹ sẽ ghi số tiền thực tế nhập quỹ (bằng số và bằng chữ) vào Phiếu thu. Thủ quỹ giữ lại một liên để ghi sổ quỹ. Một liên giao cho người nộp tiền, liên còn lại sẽ lưu tại nơi lập phiếu. Cuối ngày toàn bộ Phiếu thu kèm theo chứng từ gốc phải chuyển cho kế toán để lưu lại vào sổ kế toán.

Những lưu ý khi lập phiếu thu

 • Khi lập phiếu thu, người đảm nhận cần phải ghi rõ số phiếu và ngày, tháng, năm lập phiếu, họ tên người nộp tiền, địa chỉ người nộp tiền, nội dung nộp tiền bao gồm thu tiền tạm ứng còn thừa; thu tiền bán hàng hóa, sản phẩm.
 • Người lập phiếu cũng phải ghi rõ số tiền thu được diễn giải bao gồm cả số và chữ.
 • Cần lưu ý trong việc kèm chứng từ gốc. Điều này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng quản lý. Và theo dõi hoạt động chi tiêu, chứng từ của công ty, doanh nghiệp.
 • Bên cạnh đó, trong quá trình viết phiếu thu cũng cần chú ý tới việc trình bày nội dung lẫn hình thức. Mỗi doanh nghiệp sẽ có cách viết mẫu thu khác nhau.

Bảng tổng hợp chứng từ cùng loại cũng đươc áp dụng nhiều trong các bộ phận kế toán trong các doanh nghiệp. Điều này đã giúp cho các hoạt động tài chính có thể cho được những chứng từ chính xác nhất. Làm căn cứ cho việc quản lý những hoạt động tài chính trong công ty. Như vậy có thể nói bảng chứng từ cùng loại đã giúp cho những người làm việc trong bộ phân kế toán giải quyết được nhiệm vụ của mình một cách thuận lợi và nhanh chóng.

In phiếu thu ở đâu giá rẻ chất lượng tại TP.HCM

Khách hàng cần in phiếu biểu mẫu đẹp, chất lượng giấy đạt chuẩn và giao hàng nhanh? Hãy thử dùng dịch vụ in ấn chuyên nghiệp của In Song An. Và trải nghiệm những lợi ích chúng tôi dành tặng khác hàng:

– Thiết kế Miễn Phí phiếu biểu mẫu. Tư vấn sao cho phù hợp với màu sắc logo đặc trưng của công ty.

– Giá chắc chắn tốt. Chúng tôi là nhà in đạt tiêu chuẩn, có hệ thống máy móc hiện đại tự sản xuất. Không in qua trung gian.

– Giao hàng nhanh, đúng hẹn.

– Đội ngũ nhân viên am hiểu pháp lý, được đào tạo bài bản, chu đáo. Luôn đảm bảo tư vấn theo hướng có lợi cho khách hàng.

– Sẵn sàng bồi hoàn theo giá trị đơn hàng khi xảy ra sai sót trong lỗi in, không đúng thông tin khách bàn giao.

Để đặt in phiếu biểu mẫu. Quý khách có thể liên hệ với nhân viên kinh doanh của chúng tôi. Thông tin đội kinh doanh ở cuối trang. Hoặc gọi tới 0906 669 946 nếu có yêu cầu khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

Contact Me on Zalo