In Vận Đơn Nhanh Chóng Lấy Ngay Tại Hồ Chí Minh

in bao thư giá rẻ
In bao thư giá rẻ, chất lượng vượt trội tại In Song An
28 Tháng Mười Hai, 2021
in name card
In Name Card Quan Trọng? Đầu tư vào in name card có xứng đáng?
29 Tháng Mười Hai, 2021
in vận đơn

Cho dù bạn đang chọn vận tải hàng hóa dưới xe tải, vận tải đường biển hay vận chuyển đa phương thức, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không vận chuyển hàng hóa của bạn mà không có vận đơn. Vậy vận đơn là gì và tại sao bạn cần phải in vận đơn nếu bạn có dịch vụ vận chuyển, hãy tham khảo bài viết sau. 

1. In vận đơn là gì?

In vận đơn là một văn bản pháp lý do người vận chuyển cấp cho người gửi hàng, nêu chi tiết về loại, số lượng và điểm đến của hàng hóa được chuyên chở. Vận đơn cũng đóng vai trò như một biên lai gửi hàng khi người vận chuyển giao hàng tại một điểm đến xác định trước. Tài liệu này phải đi kèm với các sản phẩm được vận chuyển, bất kể hình thức vận chuyển nào và phải có chữ ký của đại diện được ủy quyền từ người vận chuyển, người gửi hàng và người nhận hàng.

In vận đơn là một tài liệu ràng buộc về mặt pháp lý cung cấp cho người vận chuyển và người gửi hàng tất cả các chi tiết cần thiết để xử lý chính xác một lô hàng. Nó có ba chức năng chính. Đầu tiên, nó là chứng từ quyền sở hữu hàng hóa được mô tả trong vận đơn. Thứ hai, đó là biên lai cho các sản phẩm đã xuất xưởng. Cuối cùng, vận đơn đại diện cho các điều khoản và điều kiện đã thỏa thuận cho việc vận chuyển hàng hoá.

2. Tầm quan trọng của in vận đơn

Tầm quan trọng của in vận đơn nằm ở chỗ nó cung cấp cho người vận chuyển và người gửi hàng tất cả các chi tiết cần thiết để xử lý chính xác một lô hàng. Điều này ngụ ý rằng nó có thể được sử dụng trong vụ kiện tụng nếu cần thiết và tất cả các bên liên quan sẽ rất cố gắng để đảm bảo tính chính xác của tài liệu.

Mọi doanh nghiệp cần có  các biện pháp kiểm soát nội bộ  để ngăn chặn hành vi trộm cắp. Một thành phần quan trọng của kiểm soát nội bộ là sự tách biệt các nhiệm vụ, điều này ngăn chặn một nhân viên có quá nhiều quyền kiểm soát trong một doanh nghiệp. Không có hai hệ thống kiểm soát nội bộ nào giống nhau. 

Thông thường, một vận đơn sẽ bao gồm tên và địa chỉ của người gửi hàng và người nhận hàng, ngày gửi hàng, số lượng, trọng lượng chính xác, giá trị và phân loại hàng hóa. Ngoài ra, mô tả đầy đủ về các mặt hàng bao gồm việc chúng được phân loại là nguy hiểm hay không, loại bao bì được sử dụng, bất kỳ hướng dẫn cụ thể nào cho hãng vận chuyển và bất kỳ số theo dõi đơn hàng đặc biệt nào cũng được bao gồm.

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp có dịch vụ vận chuyển hàng hóa thì vận đơn sẽ là một tài liệu quan trọng không thể bỏ qua. Để in vận đơn với giá thành tốt nhất tại HCM, bạn có thể tìm đến In Song An để được tư vấn tận tình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

Contact Me on Zalo