In Vận Đơn Giá Rẻ Cho Doanh Nghiệp Tại TPHCM

In tem số lượng ít chất lượng vượt trội tại In Song An
17 Tháng Một, 2022
Làm sao để bảo quản giấy vi tính liên tục đúng cách?
18 Tháng Một, 2022
in vận đơn

Tại sao in vận đơn lại quan trọng trong kinh doanh? Thông tin trong đó là xương sống của việc theo dõi bất kỳ hàng hóa nào bạn chọn để vận chuyển. Hôm nay In Song An sẽ nói về vận đơn chính xác là gì, tại sao bạn cần in vận đơn cho doanh nghiệp của bạn.

1. In vận đơn là gì?

Vận đơn, về cơ bản nhất của nó là một tài liệu pháp lý. Văn bản pháp lý này bảo vệ người gửi hàng, người vận chuyển và khách hàng ở cùng một nơi. Hoạt động như một hợp đồng giữa tất cả các bên, vận đơn chứa tất cả các thông tin thích hợp về một lô hàng nhất định.

Ví dụ, nó liệt kê tên cũng như địa chỉ và số điện thoại của người gửi hàng và người nhận hàng. Ngoài ra, nó bao gồm một danh sách được chia thành từng khoản của hàng hóa đang được vận chuyển. Danh sách này nên bao gồm thông tin về hàng hóa, số lượng cũng như trọng lượng của hàng.

In vận đơn cũng sẽ viết bất kỳ chỉ dẫn đặc biệt nào cho lô hàng. Ví dụ, nếu người nhận hàng muốn người gửi hàng liên hệ với địa điểm giao hàng 24 giờ trước khi giao hàng, thì điều đó có thể được ghi trên vận đơn để người vận chuyển xem.

Cuối cùng, vận đơn sẽ phản ánh các điều khoản thanh toán và số tiền thanh toán. Việc thanh toán này là hợp đồng đã thoả thuận giữa người gửi hàng và người vận chuyển hàng hoá.

2. Mục đích của in vận đơn

Vận đơn có một số chức năng. Nó cung cấp bằng chứng cho thấy người gửi hàng đã ủy thác việc chuyển hàng hóa của người nhận hàng cho người chuyên chở để vận chuyển. Như vậy, người chuyên chở phải có một bản sao vận đơn tại điểm bắt đầu giao hàng. 

Tài liệu này cũng đóng vai trò như một biên bản nhận sản phẩm tại đơn vị nhận hàng. Ví dụ, nếu khách hàng tin rằng họ đã đặt số lượng hàng giống với những gì mà họ đã nhận, thì vận đơn sẽ đóng vai trò là bằng chứng về việc cả 2 bên đều chấp nhận các điều khoản khi kí gửi.

Hơn nữa, in vận đơn đóng vai trò như một chứng từ sở hữu hàng hóa. Lúc đầu, người gửi hàng sở hữu sản phẩm. Tiếp theo, người gửi hàng xuất sản phẩm cho người vận chuyển. Cuối cùng, người nhận hàng nhận và sở hữu sản phẩm. Chuỗi lệnh này bảo vệ cả ba bên. Trong suốt quá trình vận chuyển, vận chuyển và nhận hàng, vận đơn là bằng chứng giao dịch duy nhất.

Nếu bạn đang sở hữu bất kì mô hình kinh doanh nào mà có dịch vụ vận chuyển hàng hóa thì in vận đơn là một tài liệu cực kì quan trọng không thể thiếu. Đến với In Song An, chúng tôi có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn những tờ vận đơn với thiết kế đặc biệt, tạo được uy tín và thể hiện sự chuyên nghiệp tới khách hàng. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

Contact Me on Zalo