In vận đơn giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh

in phiếu thu giá rẻ
Rẻ Tận Xưởng Lấy Ngay Hồ Chí Minh
12 Tháng Mười Một, 2021
In Phiếu Thu Chi Chất Lượng, Hợp Quy Chuẩn Tại HCM
18 Tháng Mười Một, 2021
in vận đơn

Vận đơn là một trong những chứng từ quan trọng nhất trong ngành vận tải. Nếu bạn kinh doanh vận chuyển thì không thể bỏ qua in vận đơn.

Vận đơn là một trong những chứng từ quan trọng nhất trong ngành vận tải. Đây là tài liệu ràng buộc pháp lý cung cấp cho người cung cấp và người vận chuyển tất cả thông tin chi tiết cần thiết để xử lý hàng hóa và xuất hóa đơn hợp lệ. Nếu doanh nghiệp của bạn có kinh doanh hình thức vận chuyển thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua in vận đơn.

Tầm quan trọng của vận đơn

Như đã đề cập ở trên, vận đơn là một hợp đồng pháp lý. Những người sử dụng vận đơn trong quá trình vận chuyển phải hiểu tính chính xác. In vận đơn là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để điều hành hiệu quả bộ phận hậu cần của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhiều người nghĩ rằng vận đơn là hợp đồng giữa người bán và người mua, cũng có nhiều người cho rằng đó là hợp đồng vận chuyển giữa người chuyên chở và người cung cấp hàng, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. 

Khi người mua và người bán đặt hàng và hai bên thảo luận và thống nhất với nhau về địa điểm, thời gian, phương thức và số tiền giao dịch thì hợp đồng giữa người mua và người bán được xác lập. Sau đó, người cung cấp sẽ in vận đơn và đưa cho bên vận chuyển và vận đơn sẽ nghiễm nhiên trở thành hợp đồng vận chuyển.

Mục đích của vận đơn

Vận đơn được hiểu như một chứng từ vận tải được ban hành như bằng chứng của hợp đồng vận chuyển hàng hóa. Vận đơn chuyển nhượng có các phẩm chất pháp lý sau:

– Đóng vai trò như một bằng chứng cho hợp đồng vận chuyển bao gồm các điều khoản và điều kiện mà việc vận chuyển hàng hóa sẽ phải thực hiện.

– Thể hiện như một biên lai xác nhận rằng người vận chuyển đã nhận hàng hóa theo hợp đồng và hàng hóa được nhận trong tình trạng tốt.

– Nó là một chứng từ quyền sở hữu, cho phép bên vận chuyển “tạm thời” sở hữu mặt hàng này trong quá trình vận chuyển và tăng tín dụng tài chính.

Hậu quả của việc không in vận đơn

Một trong những hậu quả rõ ràng và tốn kém nhất của việc không sử dụng hoặc điền không chính xác vận đơn thì bạn rất có thể sẽ không đưa được sản phẩm đến tay người nhận, hậu quả có thể là bị khiếu nại. 

Ví dụ, nếu vận đơn chỉ ra rằng hàng hoá đã được xếp dỡ trong tình trạng tốt, nhưng người nhận hàng nhận hàng tại điểm được chuyển lại thấy hàng trong tình trạng hư hỏng thì người nhận hàng sẽ có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với người vận chuyển được chỉ định. Do đó, nếu thông tin không chính xác, bạn sẽ khó được thanh toán toàn bộ tiền cước vì bạn không có đủ bằng chứng phù hợp để thu hồi. Một ví dụ khác có thể là vận đơn cho biết có 100 thùng hàng nhưng chỉ có 90 thùng hàng đến. Người nhận hàng sẽ có quyền khiếu nại người chuyên chở về sự thiếu hụt.

Vì vậy, việc in vận đơn cho doanh nghiệp là việc hết sức quan trong trong khâu vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một công ty in ấn chuyên nghiệp tại TPHCM thì In Song An sẽ là một sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

Contact Me on Zalo