Đặc tính cơ bản của giấy dùng trong in ấn

công ty in hóa đơn tphcm
Địa chỉ uy tín của công ty in hóa đơn Tphcm
12 Tháng Năm, 2018
in hóa đơn giá rẻ
In Hóa đơn giá rẻ tại In Song An
13 Tháng Năm, 2018
in biên lai

Dịch vụ in hóa đơn của In Song An với nhiều loại sản phẩm đa dạng. Như hóa đơn bán lẻ, hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn bán hàng, in biên lai. Phiếu xuất kho, phiếu đặt hàng, phiếu thu, phiếu chi, giấy giới thiệu…Với nhiều mẫu mã đa dạng và quy cách sản phẩm độc đáo.

Dịch vụ in ấn của In Song An

Việc hạch toán và quản lý chi phí, tài sản luôn là rất quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Do vậy việc in những biểu mẫu, hóa đơn hay in biên lai là cần thiết để phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp. Tại In Song An Quý Khách hàng có thể tham khảo một số loại biểu mẫu.

Hóa đơn sau:

– Hóa đơn xuất khẩu

– Hóa đơn bán hàng

– Phiếu nhập kho

– Các loại in biên lai

– Hóa đơn bán lẻ

– Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

– Phiếu đặt hàng

– Phiếu thu

– Phiếu giao hàng

– Phiếu chi

….

Với đội ngũ kỹ thuật in ấn và thiết kế, Quý khách sẽ an tâm. Và hài lòng với tinh thần và tiến độ làm việc của In Song An. Để mang lại sản phẩm in biên lai hay hóa đơn các loại được tốt và bền đẹp. In Song An đã áp dụng các công nghệ in ấn hiện đại ví dụ như kỹ thuật in Offset cho hóa đơn vat, gtgt…

Để quý khách có thể hiểu hơn và rõ hơn về việc tư vấn và sự chọn lựa của mình. Khi chọn giấy in biên lai, in hóa đơng gtgt…In Song An chia sẽ trong bài này Đôi nét về giấy sử dụng trong ngành in Offset hiện tại In Song An đang áp dụng.

Khi lên ý tưởng cho ra đời một ấn phẩm thì việc chọn loại giấy phù hợp với sản phẩm đó là một quá trình đòi hỏi cả sự hiểu biết, kinh nghiệm và thực tế trải nghiệm. Bởi lẽ ngoài giá thành sản xuất (phụ thuộc vào giấy đắt hay rẻ) còn phải đảm bảo tính mỹ thuật và hiệu quả sử dụng…cũng như mối hợp tác dài lâu.

Đặc tính cơ bản của giấy dùng trong in ấn

Giấy in đóng vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng không ít đến ngành in vì giấy. Đây là một trong những nguyên liệu chính được sử dụng trong ngành in. Về cơ bản, giấy được sản xuất từ bột gỗ như bông, đay, tre, nứa,… Và ngay cả nguồn giấy vụn thu hồi (còn gọi là sơ sợi tái sinh, tái chế hay thứ cấp )…. Đó chính là nguồn sơ sợi cellulose trong thực vật, hay tất cả nguyên liệu có chứa cellulose.

Không chỉ có bột giấy (cellulose) trong giấy mà còn có các phụ gia để tăng độ trắng, nhẵn, độ mịn, và độ phản quang… Các loại phụ gia được sử dụng phổ biến cho các loại giấy in còn được gọi là chất độn. Và các lọai giấy có sử dụng chất độn này được gọi là giấy tráng phấn hay giấy tráng phủ (coated paper).

Chất độn

Chất độn là những chất mịn, màu trắng, không tan trong nước. Cho thêm vào huyền phù bột giấy để làm tăng một số tính năng quan trọng của giấy. Như nói ở trên và còn làm giảm giá thành của giấy. Các chất độn thường sử dụng như cao lanh Al2SO3, bột đá vôi CaCO3, bột talc MgO.SiO3.nH2O, TiO2…

Giấy sản xuất trong ngành in có một số đặc tính kỹ thuật như sau:

– Định lượng giấy:

Giấy in thông thường có định lượng từ 38gms – 500gms (là trọng lượng của 1 mét vuông giấy (gms). Riêng giấy cacton thì có thể đạt tới định lượng 2000gms. Định lượng giấy thường tỉ lệ thuận với độ dày và độ cứng của giấy.

– Độ dày của giấy:

Là một trong những thông số quan trọng của giấy. Trong những điều kiện xác định thì cùng với sự tăng chiều dày là sự thay đổi về độ bền. Khả năng chịu biến dạng nén và độ xuyên thấu, phản quang… của giấy. Giấy in thường có độ dày từ 0.03 – 0.25mm, trừ giấy cacton có thể có độ dày đến hơn 3mm.

– Độ tro:

Là lượng tro thu được sau khi đốt giấy. Trọng lượng vật liệu còn lại sau khi nung trong điều kiện tiêu chuẩn của phương pháp thử. Lượng tro đó chính là lượng khoáng chất vô cơ (phụ gia) có trong thành phần của giấy. Trong in ấn loại giấy thông thường có độ tro trung bình từ 18-23%.

– Độ thấu khí:

Độ thấu khí càng cao thì khả năng biến dạng của tờ giấy khi chịu biến dạng nén càng lớn. Đặc tính của tờ giấy biểu thị khả năng cho phép không khí đi qua cấu trúc xơ sợi của nó. Được xác định bằng phương pháp thử tiêu chuẩn.

– Độ trắng ISO:

Độ trắng được đặc trưng bằng tỷ lệ phần trăm so với độ trắng chuẩn của Brarioxít (công thức hóa học là BaO). Các loại giấy cho chất lượng hình ảnh in tốt phải có độ trắng từ 70% trở lên…

– Tính ổn định kích thước:

Khả năng giữ được hình dạng và kích thước của giấy khi độ ẩm thay đổi. Hoặc dưới các tác động, sự thay đổi của môi trường xung quanh, các ứng suất vật lý. Hoặc cơ học trong quá trình in cũng như các thao tác khi gia công hoặc khi sử dụng. Tính ổn định kích thước của giấy càng cao thì khả năng dãn giấy càng thấp giúp việc chồng màu in được chính xác hơn.

Và còn một số các đặc tính kỹ thuật khác nữa của giấy trong ngành in…

Đặc tính kỹ thuật giấy nếu người kỹ thuật hiểu rõ, chắc chắn bạn sẽ có bản in biên lai hay in các loại hóa đơn. Và ấn phẩm in ấn khác sẽ hoàn toàn đảm bảo được chất lượng và giá thành của sản phẩm. In Song An luôn cố gắng phát huy và duy trì điểm mạnh này để có thể luôn giữ được niềm tin tưởng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

Contact Me on Zalo