HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG NĂM 2018

in mã vạch
Lựa chọn phương pháp in mã vạch
6 Tháng Năm, 2018
hóa đơn liên tục
Hóa đơn liên tục tại nhà In Song An
8 Tháng Năm, 2018
hóa đơn gtgt

Ở góc độ kinh doanh mua bán nhỏ, hóa đơn gtgt có vẻ như chưa quan trọng. Đối với mô hình kinh doanh là công ty, doanh nghiệp. Thì mức độ quan tâm của đối tác kinh doanh là hóa đơn gtgt một cách phổ biến. Và bình thường hóa trong giao dịch, mua bán và thanh toán. Bởi lẽ đó là quy định và là cách để các doanh nghiệp báo cáo tình hình kinh doanh đối với Nhà nước.

hóa đơn gtgtViệc sử dụng hóa đơn là vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính của doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp cần thận trọng. Và tuân thủ đúng với quy định của pháp luật để tránh các sai sót đáng tiếc xảy ra.

Hóa đơn gtgt giấy và hóa đơn điện tử đến thời điểm hiện tại

a/ Mặt tích cực của hình thức hóa đơn điện tử

Việc bổ sung hình thức hóa đơn điện tử đã rất có ý nghĩa quan trọng. Nhằm tạo cơ sở pháp lý để các doanh nghiệp hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp sao cho phù hợp với sự phát triển của xã hội. Trọng tâm là hạn chế được một phần tình trạng hộ kinh doanh, doanh nghiệp đặt in. Mua bán lòng vòng, tự in hóa đơn để xuất hóa đơn khống. Sử dụng bất hợp pháp hay các công tác gian lận thương mại, có ảnh hưởng không hề nhỏ đến nền kinh tế.

Trong năm nay, 1028, việc sử dụng hóa đơn điện tử đã được thí điểm tại các doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại. Là các doanh nghiệp có hạ tầng công nghệ thông tin phát triển như Viettel, EVN, VNPT,… Được đánh giá là mang lại kết quả tốt và thực tế. Hình thức hóa đơn điện tử được khách hàng chấp thuận. Mang lại hiệu quả thiết thực về thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Và chất lượng dịch vụ, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Thêm vào đó là khi sử dụng hóa đơn điện tử, giúp khách hàng thuận tiện trong thanh toán hơn. Tránh rủi ro mất hóa đơn và tiết kiệm được chi phí do không phải in ra giấy. Song song, việc thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế theo Quyết định số 1209/QĐ-BTC vừa góp phần giảm thời gian. Vừa góp phần hạn chế các hành vi gian lận về hóa đơn.

b/ Những mặt hạn chế của hóa đơn điện tử

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Dù rằng kết quả đạt được là khá tích cực, thế nhưng vẫn còn đó những hạn chế, bất cập, chưa tạo điều kiện pháp lý đầy đủ cho việc triển khai rộng rãi, phổ biến áp dụng hóa đơn điện tử vì còn phụ thuộc nhiều vào vấn đề cơ sở hạ tầng mạng.

Các vấn đề về hóa đơn gtgt hay hóa đơn điện tử cũng mang đến nhiều trở ngại cho doanh nghiệp. Vậy đối với những trường hợp nào không phải kê khai nộp thuế gtt? Câu hỏi này được đặt ra bởi chính sách về thuế, đặc biệt là thuế gtgt những năm gần đây được điều chỉnh và thay đổi liên tục.

Theo thông tư số 219/2013/TT-BTC, Điều 5 quy định về các trường hợp không phải kê khai tính nộp thuế gồm có:

Các tổ chức, cá nhân nhận các khoản thu về bồi thường bằng tiền (bao gồm cả tiền bồi thường về đất và tài sản trên đất khi bị thu hồi đất theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền), tiền hỗ trợ, tiền thưởng, tiền chuyển nhượng quyền phát thải và các khoản thu tài chính khác (tiền lãi trái phiếu, cổ tức, lợi nhuận được chia). Khi nhận được các khoản tiền trên, doanh nghiệp không cần lập hóa đơn gtgt, doanh nghiệp cần lập chứng từ thu tiền với số tiền tương ứng (Phiếu chi, biên bản đối trừ công nợ,..).

Hoặc các trường hợp khi mua hàng hóa, dịch vụ của các đối tượng trên doanh nghiệp cần chuẩn bị các hỗ trợ giấy tờ khác để tính vào chi phí hợp lý, vì cơ quan thuế sẽ không bán hóa đơn lẻ trong các trường hợp này.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có cái nhìn chính xác hơn về vấn đề này, In Song An xin được chia sẻ một vài thông tin hữu ích về hóa đơn gtgt đến quý khách hàng. Nếu có nhu cầu in ấn hóa đơn gtgt chất lượng và đúng quy chuẩn được ban hành, vui lòng liên hệ In Song An. Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

Contact Me on Zalo